• 147 Nguyễn Phong Sắc, Thành Phố Vinh, Nghệ An
  • 126 Nguyễn Phong Sắc, Thành Phố Vinh, Nghệ An

Chọn máy đo huyết áp phù hơp ?

Có bao nhiêu loại máy đo huyết áp?

Trên thị trường hiện đang có 4 loại máy đo huyết áp phổ biến gồm:

Hãy cùng 3Tmart Vật tư y tế - Tp Vinh – Nghệ An tìm hiểu về các dòng máy đo huyết áp hiện nay nhé

Máy đo huyết áp cơ

Máy đo huyết áp cơ là loại máy có lịch sử tồn tại lâu đời, đến nay vẫn được tin dùng bởi nhiều y bác sĩ và xuất thường xuyên tại các bệnh viện, phòng khám.

Ưu điểm: Độ chính xác cao, bền, giá thành rẻ.

Nhược điểm: Để sử dụng được máy đo huyết áp cơ, bạn phải có trình độ chuyên môn nhất định hoặc đã trải qua đào tạo.

Máy đo huyết áp điện tử

Máy đo huyết áp điện tử là loại máy hiện đại được tích hợp nhiều tính năng thông minh. Hiện trên thị trường trường có 2 loại máy đo huyết áp điện tử:

  • Máy huyết áp cổ tay : nhỏ gọn, có thể đeo vào cổ tay và mang theo người mọi nơi mọi lúc, nhưng độ chính xác thấp hơn so với các loại máy đo huyết áp khác.
  • Máy huyết áp bắp tay: độ chính xác cao, cơ chế hoạt động tương đối giống máy đo huyết áp cơ nhưng được hiện đại hóa rất dễ sử dụng.

Ưu điểm: dễ sử dụng, thuận tiện, kết hợp nhiều tính năng hiện đại giúp theo dõi và cảnh báo tình trạng sức khỏe..

Máy đo huyết áp thủy ngân

Thiết bị này hiện ít phổ biến hơn và được dùng chủ yếu tại các bệnh viện, cơ sở y tế.

Ưu điểm: có độ chính xác cao và tuổi thọ dài.

Nhược điểm: thiết bị khó sử dụng, khá lớn và cồng kềnh gây khó khăn khi di chuyển.

Kinh nghiệm chọn mua máy đo huyết áp tại nhà

Theo độ tuổi

Người dưới 55 tuổi: thường ưu tiên sự nhanh chóng, tiện lợi nên máy đo huyết áp cổ tay với thiết kế nhỏ gọn, dễ mang theo người là một sự lựa chọn vô cùng phù hợp.

Người trên 55 tuổi: thường ưa thích các thiết bị đơn giản, dễ sử dụng. Hơn nữa, ở độ tuổi này, các mạch ở cổ tay đã bắt đầu đập yếu đi và máy đo huyết áp cổ tay cũng do vậy mà cho ra kết quả thiếu chính xác hơn. Vậy nên ở các gia đình có người cao tuổi, máy đo huyết áp điện tử bắp tay rất được ưa chuộng.

Thương hiệu

Cùng với giá thành, thương hiệu là một yếu tố giúp người dùng thêm yên tâm khi lựa chọn sản phẩm phù hợp với mình. Hiện nay trên thị trường đã xuất hiện rất nhiều thương hiệu máy đo huyết áp như: Beurer (Đức), Microlife (Đài loan), Kaichi (Nhật Bản)… Và đặc biệt là máy đo huyết áp Omron – một thương hiệu vô cùng nổi tiếng đến từ Nhật Bản.

vật tư y tế tại nghệ an

Theo nhu cầu về chức năng

Cùng với sự phát triển của công nghệ, máy đo huyết đang ngày càng được trang bị thêm nhiều tính năng hữu dụng. Ngoài các chỉ số chính xác về huyết áp, một số người dùng còn yêu cầu thêm máy đo huyết áp có các chức năng thông minh như: cảnh báo nhịp tim, huyết áp bất thường, đèn hướng dẫn quấn vòng bít, cảnh báo chuyển động trong khi đo, cảnh báo rung tâm nhĩ,…

Theo số lượng người sử dụng

Với người độc thân, sống một mình: máy đo huyết áp điện tử cổ tay là một lựa chọn tối ưu do thiết kế nhỏ gọn, tiện lợi có thể mang theo người mọi nơi mọi lúc và cho kết quả nhanh chóng.

Với các hộ gia đình nhiều hơn 2 thành viên, đặc biệt là có người cao tuổi thì lựa chọn máy đo huyết áp điện tử bắp tay sẽ hợp lý hơn. Do máy có độ chính xác cao, bộ nhớ lớn, lưu trữ được dữ liệu của nhiều người và thường được tích hợp nhiều tính năng hơn so với máy đo huyết áp điện tử cổ tay.

Đối với máy đo huyết áp điện tử, có nhiều giá thành khác nhau tùy thuộc vào thương hiệu, tính năng… của máy. Các máy đo huyết áp điện tử có giá khoảng 1 triệu đồng hiện được rất nhiều người tin dùng. Bạn cũng nên cẩn thận với các máy đo có giá thành rẻ vì rất có thể đó là hàng kém chất lượng có thời gian sử dụng ngắn và độ chính xác không cao.

 

Giá thành

Giá thành là một trong những yếu tố quan trọng cần cân nhắc đối với nhiều hộ gia đình.

Dòng máy đo huyết áp cơ có giá thành rẻ hơn nhiều so với máy đo huyết áp điện tử. Tuy nhiên, nó khó sử dụng và yêu cầu người đo phải có đủ kiến thức cũng như kỹ năng. Vậy nên, máy đo huyết áp cơ thường ít xuất huyết hiện tại các hộ gia đình.

Đối với máy đo huyết áp điện tử, có nhiều giá thành khác nhau tùy thuộc vào thương hiệu, tính năng… của máy. Các máy đo huyết áp điện tử có giá khoảng 1 triệu đồng hiện được rất nhiều người tin dùng. Bạn cũng nên cẩn thận với các máy đo có giá thành rẻ vì rất có thể đó là hàng kém chất lượng có thời gian sử dụng ngắn và độ chính xác không cao.

Để được tư vấn trực tiếp kính mời quý khách ghé Cửa hàng 3Tmart Vật tư y tế tại Vinh

Nghệ An

SIÊU THỊ 3TMART
Cơ sở 1: 147 Nguyễn Phong Sắc, TP.Vinh
Cơ sở 2: 126, Nguyễn Phong Sắc, TP.Vinh
ĐT: 0977.014.486 hoặc 0989254786 hoặc 0916604474 (zalo)
------------------------------------------
Chọn sản phẩm vào website: http://3tthietbiyte.com/
Mua hàng giá rẻ vào fanpage: https://www.facebook.com/3tmartthietbiyte
Hướng dẫn sử dụng sản phẩm vào youtube: https://www.youtube.com/@3tmartthietbiyte
Tiktok: tiktok.com/@thietbiyte3t
#mayhuyetap, #maytieuduong, #maythokhidung, #maymassage, #maytrothinh, #nhietke, #maytaooxy, #maydienxung, #mayvatlytrilieu, #bonngamchan, #giuongtayquay, o#xelandien, #xelan, #khungtapdi, #ghebovesinh, #denhongngoai, #daicotsong, #dainep, #chandien, #thamgaicuu.
#bahuy, #mevabe3t, #thietbiyte3t, #camthienson3t

Tin liên quan

icon Zalo
icon Messenger
Gọi điện
Messenger
0 Giỏ hàng
Chuyên mục

Thiết bị y tế thành phố vinh, thiết bị y tế nghệ an, thiet bi y te thanh pho vinh, thiet bi y te nghe an, máy đo huyết áp thành phố vinh, máy đo huyết áp nghệ an, may do huyet ap thanh pho vinh, may do huyet ap nghe an, máy đo tiểu đường thành phố vinh, máy đo tiểu đường nghệ an, may do tieu duong thanh pho vinh, may do tieu duong nghe an, xe lăn thành phố vinh, xe lăn nghệ an, xe lan thanh pho vinh, xe lan nghe an, máy trợ thính thành phố vinh, máy trợ thính nghệ an, may tro thinh thanh pho vinh, may tro thinh nghe an, bô vệ sinh thành phố vinh, bô vệ sinh nghệ an, gậy chống thành phố vinh, gậy chống nghệ an