• 147 Nguyễn Phong Sắc, Thành Phố Vinh, Nghệ An
 • 126 Nguyễn Phong Sắc, Thành Phố Vinh, Nghệ An

Cách giữ sức khỏe cho trẻ trong mùa đông?

Cách giữ sức khỏe cho trẻ trong mùa đông?

Nhiễm trùng đường hô hấp do virus, bao gồm cảm lạnh và cúm. Trường hợp có thể xảy ra cao điểm vào mùa đông. Vì vậy, cha mẹ hãy thực hiện các bước đơn giản sau để chống lại vi trùng và giúp giữ cho trẻ được khỏe mạnh và chống lại sự gây bệnh của các nguồn virus này một cách tốt nhất có thể.

Sau đây chúng ta cùng 3Tmart vật tư y tế tp vinh nghệ an cùng tìm hiểu và tham khảo nha

 1. Trẻ em có dễ bị cảm lạnh hoặc bị cúm vào mua đông ?

vật tư y tế tại nghệ an

Trẻ em là đối tượng cần được chăm sóc kỹ hơn vào mùa đông và có nhiều biện pháp phòng cảm lạnh cho trẻ. Nhiều trẻ bị nhiễm virus đường hô hấp, bao gồm cả cảm lạnh và cúm. Mùa cúm thường cao điểm từ tháng 12 đến tháng 2. Điều này làm tăng khả năng mọi người trong gia đình bạn tiếp xúc với người bị bệnh và có khả năng lây nhiễm.

Paul Offit, giáo sư nhi khoa tại Khoa Truyền nhiễm, cho biết: “Nhiều loại virus mùa đông phổ biến lây nhiễm trong không khí, vì vậy nếu trẻ em hít thở trong khoảng cách 1.2 đến 1.8 mét của người bị bệnh, trẻ có thể dễ dàng tự mình mắc phải căn bệnh do virus của người đó”.

Nhiều trẻ em bị nhiễm virus đường hô hấp vào mùa đông

2. Làm thế nào tôi có thể giữ cho em bé, trẻ mẫu giáo hoặc trẻ lớn hơn không bị ốm trong mùa đông?

Sau đây sẽ là một số biện pháp có thể áp dụng để giúp trẻ chống lại vi trùng:

2.1. Rửa tay

 • Vệ sịnh tay là cách đơn giản và hiệu quả nhất để loại bỏ vi trùng cảm lạnh và cúm. Rửa tay kỹ lưỡng với thời gian là 20 giây cọ rửa bằng xà phòng và nước cùng với tần suất là thường xuyên kể cả khi bạn đi ra ngoài và về nhà, sau khi lau nước mũi cho trẻ và trước khi chế biến thức ăn. Bạn cũng nên yêu cầu bất kỳ ai chăm sóc trẻ, kể cả người trông trẻ và nhân viên giữ trẻ, cũng đều thực hành tốt về việc rửa tay.
 • Rửa tay cho trẻ và dạy trẻ lớn hơn tự mình rửa tay sẽ là cách giúp trẻ phòng các bệnh lây truyền tốt nhất. Thường xuyên rửa tay cho em bé hoặc trẻ nhỏ của bạn đặc biệt là trước khi ăn (khi trẻ đang ăn thức ăn đặc) và khi trẻ trở về nhà từ nhà trẻ hoặc khi đi chơi. Trẻ em dưới hai tuổi có thể bắt đầu học cách tự rửa tay, mặc dù chúng có thể cần sự giúp đỡ từ người lớn.
 • Lưu ý: Không cần phải mua các loại xà phòng diệt khuẩn ưa thích. Trên thực tế, cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm FDA khuyên nên bỏ qua xà phòng diệt khuẩn để thay thế sử dụng xà phòng thông thường và nước. Vì, cho đến nay vẫn chưa có bằng chứng cho thấy xà phòng diệt khuẩn có lợi trong việc tiêu diệt các mầm bệnh và thậm chí các nhà nghiên cứu còn có lo ngại rằng chúng có thể có tác động tiêu cực đến sức khỏe lâu dài của cả trẻ và người lớn.

2.2 Hướng dẫn trẻ sử dụng khăn giấy khi trẻ hắt hơi hoặc ho

Bạn cũng có thể chỉ cho trẻ cách "bắt" những cơn ho và hắt hơi đồng thời sử dụng khăn giấy để che đi khi có hành động này xảy ra. Điều này có thể sẽ không ngăn trẻ nhiễm virus, nhưng nó sẽ giúp ngăn trẻ lây nhiễm virus cho những người sống xung quanh trẻ.

 •  

2.3 Hướng dẫn cho trẻ không chạm tay vào mắt hoặc mũi của mình

Tại bất kỳ thời điểm nào, bàn tay con người chưa được rửa sạch sẽ bị bao phủ bởi hàng ngàn vi trùng. Khi một đứa trẻ dụi mắt hoặc mũi của mình, chúng sẽ mang theo những vi trùng trên tay của chúng tiếp xúc trực tiếp lên màng nhầy của mình, đây là nơi vi trùng có khả năng nhanh chóng đồng thời được hấp thụ vào máu.Cha mẹ nên nhắc nhở trẻ không chạm vào mắt hoặc dụi mũi. Thay vào đó, hãy hướng dẫn cho trẻ sử dụng khăn giấy hoặc ít nhất nếu không có khăn giấy trẻ có thể sử dụng ống tay áo sạch để chấm vào mắt cay hoặc ngứa mũi.

 

 

2.4. Rửa sạch núm vú giả và đồ chơi của trẻ

Trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ thường cho hầu hết mọi thứ vào miệng là điều hoàn toàn bình thường. Vì vậy, cha mẹ hãy thường xuyên vệ sinh các dụng cụ chăm trẻ cũng như đồ chơi của trẻ để hạn chế tối đa quá trình lây nhiễm virus cho trẻ từ môi trường xung quanh.Việc thường xuyên vệ sinh đồ chơi của trẻ cũng giúp hạn chế lây nhiễm virus cho những đứa trẻ khác cùng chơi đồ chơi với con của bạn.

2.5. Kiểm tra chính sách "trẻ em ốm"

Nếu trẻ đang ở nhà trẻ, cha mẹ hãy tìm hiểu để biết về các chính sách của việc giữ trẻ bị bệnh tránh xa những trẻ khỏe mạnh. Nhiều cơ sở yêu cầu trẻ  đã lây nhiễm trước khi các triệu chứng của chúng xuất hiện, nhưng bạn không muốn chúng hắt hơi hoặc ho xung quanh con bạn khi chúng đã bị bệnh rõ ràng. Chúng ta phải chăm sóc kĩ và tính toán

2.6. Đưa trẻ đi tiêm phòng

Bạn có thể giúp bảo vệ con mình khỏi một số loại virus và vi khuẩn đơn giản bằng cách đảm bảo rằng trẻ đã tiêm chủng được cập nhật và tiêm vacxin cho trẻ em hàng năm khi được 6 tháng tuổi.

 

Đưa trẻ đi tiêm phòng giúp bé tránh khỏi một số loại virus và vi khuẩn đơn giản va hiệu quả

3. Làm cách nào để tăng cường khả năng miễn dịch của trẻ một cách tự nhiên?

Cũng giống như người lớn, chế độ ăn, ngủ và tập luyện sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe tổng thể và khả năng chống lại bệnh tật của trẻ. Đối với trẻ sơ sinh, sữa mẹ mang lại những lợi ích sức khỏe độc ​​đáo. Cho nên, các bà mẹ không nên bỏ qua nguồn bảo vệ này đối với trẻ

 • Cho trẻ bú sữa mẹ, mọi lúc có thể. Nuôi con bằng sữa mẹ bảo vệ con bạn khỏi bệnh tật.
 • Chế độ ăn uống lành mạnh. Khi trẻ đã ăn dặm, hãy cho trẻ ăn nhiều loại thức ăn bổ dưỡng.
 • Ngủ. Đảm bảo con bạn ngủ đủ giấc.
 • Tập thể dục. Cung cấp rất nhiều cơ hội để hoạt động thể chất cho trẻ giúp tăng cường sức đề kháng cũng như tang chất miễn dịch
 •  

4. Khói thuốc ảnh hưởng đến trẻ nhỏ

Cha mẹ nên giữ cho trẻ tránh xa khói thuốc có thể làm giảm nguy cơ mắc các vấn đề về hô hấp bao gồm cảm lạnh, ho và viêm phổi cũng như nhiễm trùng tai

Tránh xa khói thuốc giúp trẻ giảm nguy cơ mắc các vấn đề về hô hấp

5.Trẻ mắc virut làm sao

Vì trung bình trẻ em bị cảm lạnh từ 8 đến 10 lần mỗi năm, nên chắc chắn rằng trẻ có thể sẽ mắc phải một vài loại virus cho dù bạn có cố gắng ngăn chặn nó đến đâu. Khi điều đó xảy ra có một vài cách giúp chăm sóc trẻ mùa lạnh để tránh virus gây bệnh:

 • Hãy thử các biện pháp khắc phục chăm sóc trẻ tại nhà an toàn này để giúp trẻ cảm thấy thoải mái cho đến khi virus hoạt động bị ức chế bởi các cơ quan khác của cơ thể.

Tin liên quan

icon Zalo
icon Messenger
Gọi điện
Messenger
0 Giỏ hàng
Chuyên mục

Thiết bị y tế thành phố vinh, thiết bị y tế nghệ an, thiet bi y te thanh pho vinh, thiet bi y te nghe an, máy đo huyết áp thành phố vinh, máy đo huyết áp nghệ an, may do huyet ap thanh pho vinh, may do huyet ap nghe an, máy đo tiểu đường thành phố vinh, máy đo tiểu đường nghệ an, may do tieu duong thanh pho vinh, may do tieu duong nghe an, xe lăn thành phố vinh, xe lăn nghệ an, xe lan thanh pho vinh, xe lan nghe an, máy trợ thính thành phố vinh, máy trợ thính nghệ an, may tro thinh thanh pho vinh, may tro thinh nghe an, bô vệ sinh thành phố vinh, bô vệ sinh nghệ an, gậy chống thành phố vinh, gậy chống nghệ an